Tuesday, May 21, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất trong năm 2019

Tóm tắt nội dungCách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất Cách chụp lại màn hình máy tính đơn…

By Dương Ngọc , in Công Nghệ, Kinh Tế, Marketing Tin tức , at Tháng Mười Hai 13, 2017 Thẻ:, ,

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất 

Cách chụp ảnh màn hình máy tính – Kính gửi bạn đọc giả, nếu như các bạn sử dụng máy tính thành thạo thì việc chụp lại màn hình khá đơn giản. Tuy nhiên với các bạn mới dùng, hoặc dùng chưa quen, khó khăn trong việc chụp. Lưu lại màn hình máy tính không dễ dàng chút nào. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chụp màn hình đơn giản nhất. Cũng như phần mềm chụp màn hình, tùy biến trực tiếp, có thể thêm chữ viết, mô tả…

Cách chụp lại màn hình máy tính đơn giản nhất

Để chụp lại màn hình trên máy tính hoặc laptop bạn có thể thao tác theo cách sau: Mở thông tin, hình ảnh bạn muốn chụp ra toàn màn hình. Nhấn đồng thời 2 phím Fn + printscreen (được viết tắt là PrtSc Syrq). hoặc alt + printscreen để chụp màn hình. Sau đó làm các thao tác theo trình tự đường dẫn: vào start/programs/accessories/mở paint. Tại đây nhấn đồng thời 2 phím Ctrl + V (paste) để dán hình vào trang. Nếu cần chỉnh sửa ảnh tại đây, sau đó đưa chuột vào File thuộc cửa sổ paint. chọn Save as với đuôi JPEG rồi nhấp Save.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

Cách chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

Phần mềm mình ưa dùng nhất hiện nay đó chính là Lightshot. Bộ phần mềm này sử dụng khá dễ. Bạn không cần phải dán hay sử dụng nhiều thao tác.  Đây là ứng dụng chụp ảnh màn hình miễn phí và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể chụp hình bất cứ khu vực nào trên màn hình và lưu lại, sau đó có thể đăng tải và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Sau khi cài đặt thành công, LightShot sẽ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống. Bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng này mỗi khi muốn chụp ảnh màn hình. Khi đó, màn hình máy tính sẽ tự động giảm độ sáng và chỉ nhấn mạnh các khu vực được chụp. Người dùng có thể di chuyển hình chữ nhật để chọn vị trí trên màn hình muốn chụp. Hoặc có thể chuyển sang chế độ chụp toàn màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Cách chụp ảnh màn hình máy tính với phần mềm Lightshot

Bên cạnh tính năng chụp ảnh. LightShot còn hỗ trợ một vài công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như: vẽ đường kẻ, hình mũi tên, hình chữ nhật bằng bút. bằng cổi cọ vào hình cũng như có thể điều chỉnh màu sắc của bút và chổi theo ý muốn. Tính năng này rất tiện lợi để tạo ảnh chỉ dẫn và hướng dẫn sử dụng.

Các ảnh do LightShot chụp lại sẽ được lưu về định dạng BMP,JPEG hoặc PNG. Có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Tumblr, VK, Pinterest. Hay có thể gửi ảnh qua email cho bạn bè, người thân hoặc đăng tải lên các dịch vụ như PrntScr.com…

Xem thêm:  Hướng dẫn cách ứng tiền Mobifone nhanh nhất 2018

Điểm đặc biệt là phần mềm này tiêu thụ khá ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM.

Trên đây là cách chụp màn hình máy tính dễ nhất trực tiếp. Cũng như chụp màn hình laptop bằng tool. Hi vọng những kiến thức sau có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính hiệu quả.

Bạn có thể tải phần mềm chụp màn hình LightShot tại đây

Xem thêm Hướng dẫn 6 bước tạo chữ ký online nhanh nhất