Tuesday, May 21, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Catalogue giấy là gì? Các loại giấy in Catalogue

Bên cạnh Catalogue điện tử thì Catalogue giấy vẫn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang…

By Dương Ngọc , in Tin tức , at Tháng Chín 17, 2019

Bên cạnh Catalogue điện tử thì Catalogue giấy vẫn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu “Catalogue giấy là gì” hay các loại giấy in Catalogue phổ biến, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Catalogue giấy là gì ? Tìm hiểu về Catalogue giấy

Catalogue giấy là những ấn phẩm quảng cáo truyền thống, được in trên giấy chất lượng cao, được đóng quyển và gửi đến các đại lý bán hàng, phân phối hay gửi đến khách hàng tiềm năng thông qua đường bưu điện.

Catalogue là gì? Các loại giấy in CatalogueCatalogue là gì? Các loại giấy in Catalogue

Catalogue giấy là ấn phẩm Catalogue được in bằng giấy

Một cuốn Catalogue sẽ cung cấp đầy đủ sản phẩm, dịch vụ cung cấp kèm theo hình ảnh, thông tin sản phẩm và mô tả về sản.

Hiện nay, những mẫu Catalogue điện tử đang là xu thế xong Catalogue vẫn khẳng định hiệu quả của mình trong truyền thông sản phẩm. Cụ thể:

 • Catalogue giấy vẫn đạt hiệu quả cao

Một kết quả khảo sát cho thấy, có đến 86% phụ nữ trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi quyết định mặt hàng họ nhìn thấy trong catalogue giấy. Đây chính là lý do những cửa hàng bán lẻ quay trở lại với catalogue giấy như một phần của chiến lược tiếp thị. Nguyên nhân là chúng có thể thu hút và kích thích nhu cầu mua hàng.

 • Thúc đẩy hoạt động bán hàng tại cửa hàng và internet

 Catalogue giấy có thể thúc đẩy bán hàng ở cửa hàng và cả Internet

Xem thêm:  Giới thiệu chung về xà phòng tắm trắng Kojie San Lightening Soap

Trước đây, khách hàng sẽ chọn sản phẩm qua catalogue giấy và gọi điện để đặt hàng. Hiện nay, catalogue còn có tác dụng thúc đẩy người dùng đến website để mua hàng. Chính vì thế, ấn phẩm này không chỉ thúc đây khách hàng đến trực tiếp cửa hàng mà còn thúc đẩy hoạt động mua hàng trực tuyến.

 • Catalogue hoạt động tốt trên các kênh tiếp thị

Tiếp thị đa kênh là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến thành công của doanh nghiệp . Và những ấn phẩm Catalogue giấy có thể hoạt động tốt trên nhiều kênh tiếp thị.

Catalogue là gì? Các loại giấy in Catalogue

Mẫu Catalogue giấy hoạt động hiệu quả trên các kệnh truyền thông

Những chiến dịch email, quảng cáo trực tuyến và website hấp dẫn đều thêm thương hiệu vào trải nghiệm mua hàng. Và Catalogue được ví như một công dụ dẫn người tiêu dùng đến với thương hiệu.

 • Xác định mục tiêu hiệu quả

Với hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng cũng như hiểu biết về khách hàng của mình, doanh nghiệp có thể nhắm đến mục tiêu đối tượng hiệu quả hơn với  catalogue giấy. Việc xác định rõ đối tượng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với đối tượng được nhắm mục tiêu.

>>>> Tham khảo thêm: In Catalogue giá rẻ và những thông tin cần nắm trước khi đặt in các mẫu Catalogue

2. Tìm hiểu các loại giấy in Catalogue

Sau khi tìm hiểu “Catalogue giấy là gì” hãy cùng tìm hiểu về giấy in Catalogue. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng Catalogue của công ty, doanh nghiệp, các mẫu Catalogue được làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau. Dưới đây là một số loại giấy được sử dụng phổ biến khi thiết kế Catalogue.

Xem thêm:  Tranh phong thủy

Cụ thể:

 • Giấy tráng màu: Loại giấy này có bề mặt nhẵn, độ bóng thấp, cho hình ảnh in được sắc nét hơn, sáng hơn khi sử dụng trong in ấn và phản chiếu tốt hơn giấy không tráng.
 • Giấy Matte (còn được gọi là giấy tráng mờ):Giấy được một lớp nhẹ, có tác dụng tăng độ tương phản cho hình ảnh nhưng không bị chói.

Catalogue là gì? Các loại giấy in Catalogue

Ấn phẩm Catalogue được thiết kế theo nhiều loại giấy khác nhau

 • Giấy Antique: Mang phong cách cổ, giấy được sử dụng cho catalogue phong cách retro, vintage.
 • Giấy Fiber: Thành phần của loại giấy này được thêm các sợi (gỗ) để tạo hiệu ứng trang trí hoặc hình ảnh.
 • Giấy Glossy (hay giấy tráng bóng): Bề mặt giấy láng bóng, có độ tương phản ánh sáng cao.
 • Giấy Vellum: Mẫu giấy in Catalogue có mặt hơi nhám
 • Giấy Wove: Giấy có bề mặt đồng đều, không có gân hay hình chìm.

Catalogue là gì? Các loại giấy in Catalogue

Khách hàng có thể chọn lựa nhiều loại giấy khác nhau

 • Giấy Smooth: Dòng giấy in này có bề mặt có độ tương phản, ánh sáng và hiệu ứng bóng tốt.
 • Giấy Felt: Giấy in được đánh giá cao với tính sang trọng, mượt mà. Loại giấy này thường được sử dụng để in tài liệu quảng cáo, catalogue hay danh thiếp,…
 • Giấy Linen: Mẫu giấy này có những lớp vân phớt nhẹ trên bề mặt. Nhẹ, bền, đẹp.
 • Giấy Parchment (giấy da): Được chọn lựa cho các catalogue mang phong cách cổ xưa. Giấy dày, dai, chống dầu mỡ và nước.

3. Chia sẻ cách chọn giấy in Catalogue phù hợp

Bên cạnh “Catalogue giấy là gì” thì việc chọn giấy in Catalogue cũng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn chọn lựa loại giấy in phù hợp với cuốn Catalogue, hãy tham khảo cách chọn qua phần trình bày sau:

Xem thêm:  List ý tưởng vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em ý nghĩa

Đầu tiên, cần xác định bìa giấy in có sử dụng loại giấy in với nội dung catalogue không. Hầu hết, giấy in bìa catalogue sẽ dày hơn giấy in các trang bên trong.

Catalogue là gì? Các loại giấy in Catalogue

Tùy vào phương pháp in, có thể chọn lựa loại giấy in khác nhau

Thứ hai, chọn loại giấy tráng hay không tráng để in catalogue. Giấy tráng thường có độ bóng, sáng và tương phản tốt hơn. Những loại giấy không tráng sẽ có giá thành rẻ hơn ,đồng thời hiển thị hình ảnh tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi chọn giấy cũng cần chú ý đến phương pháp in. Trường hợp chọn phương pháp in nóng, bạn có thể chọn giấy không tráng hoặc tráng. Nếu sử dụng phương pháp in lạnh thì mực sẽ khô và được hấp thụ vào giấy, phương pháp này không thể sử dụng giấy tráng. Với công cụ in là máy in nguồn hoặc máy in kỹ thuật số, bạn có thể chọn bất cứ loại giấy nào mà mình muốn.

Với những thông tin trên, bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu “Catalogue giấy là gì?” cũng như các loại Catalogue giấy và cách chọn lựa giấy in phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu in Catalogue hãy liên hệ ngay với In Nam Sơn qua địa chỉ dưới đây nhé!

CÔNG TY TNHH IN NAM SƠN

 • ĐC1 : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương.
 •  ĐC2 : 561 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.
 • Tel : (02743).743.743 – 0968.19.49.19
 • Email : inannamson@gmail.com phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com
 • Website: https://innamson.com