Sunday, June 23, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Cv là gì ? Tổng hợp các mẫu cv đẹp nhất

  Tóm tắt nội dungCv là gì ? Tổng hợp các mẫu cv đẹp nhấtKhái niệm CV là gì ?Những…

By Dương Ngọc , in Âm Nhạc - Giải Trí Kiến thức , at Tháng Mười Một 10, 2017 Thẻ:, , , , ,

 

Cv là gì ? Tổng hợp các mẫu cv đẹp nhất

Cv là gì? Nếu bạn đọc được bài viết này, tôi chắc chắn rằng bạn là một sinh viên sắp ra trường. Hoặc bạn là người vừa thôi việc ở một công ty nào đó. Và đang muốn tìm một công việc mới.

Lâu nay chúng ta thường nghe thầy cô, anh chị nhắc đến CV. Vậy Cv là gì ? nó như thế nào ? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các bạn khái niệm về CV, cũng như một số mẫu Cv chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo.

cv là gì

 

Khái niệm CV là gì ?

Cv tiếng anh có nghĩa là Curriculum Vitae, là sơ yếu lý lịch để bạn đi xin việc. Trên Cv chứa đầy đủ các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… Các kinh nghiệm, kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. CV là một trong những yếu tố rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá từng ứng viên. Hay Cv là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn.

Xem thêm:  Mẫu bản cam kết - Cách viết giấy cam kết chính xác nhất

Những yếu tố cần có trong một Cv chuyên nghiệp

Nếu như để được vào Đại học bạn phải thi đủ điểm, và cạnh tranh với bạn khác theo tỷ lệ chọi. Thì để bạn có thể được nhận vào làm việc CV của bạn phải gây được ấn tượng và thực sự nổi bật. Dưới đây là Những yếu tố cần có trong một Cv chuyên nghiệp giúp bạn nổi bật giữa một rừng CV.

5 Yếu tố quan trọng của một CV

Thông tin cá nhân: Bạn cần điền đầy đủ Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc một cách chính xác.

Trình độ học vấn: Tốt nhất bạn nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Bạn có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đã được đào tạo. Và tất nhiên những thông tin này phải thật sự chính xác bạn nhé.

Kinh nghiệm làm việc: Đây là yếu tố khá quan trọng góp phần vào việc bạn có được tuyển dụng hay không.? Bạn chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Trường hợp bạn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Kỹ năng: Bạn nên đưa vào Cv các kỹ năng như: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v

Xem thêm:  Bài thu hoạch chỉ thị 05

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Điều này thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng

Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn…

cv là gì

 

Một số lưu ý khi viết CV xin việc

Bạn không nên dùng những từ ngữ quá khoa trương,dài dòng lan man.

Không nên viết những cái không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển.

Để ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.

CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

Dưới đây là một số mẫu CV chuyên nghiệp bạn nên học hỏi

 

Mẫu CV Lĩnh vực thiết kế đồ họa

cv là gì

Mẫu cv bằng tiếng anh chuẩn nhất

 

cv là gì

Mẫu cv chuyên nghiệp chuyên ngành kế toán,kiểm toán

 

cv là gì

Mẫu Cv tiếng anh thiết kế bởi afdevinfo.com

cv là gì

Mẫu Cv chuyên nghiệp tiếng anh

 

cv là gì

Cv là gì ? Những mẫu cv tiếng anh chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là tổng hợp tất cả những gì về CV xin việc bạn nên biết. Dù bạn là nhân viên có kinh nghiệm, hay sinh viên mới ra trường thì bạn cũng nên tải cv mẫu về. Những mẫu Cv này sẽ giúp ích bạn rất nhiều không chỉ là xin việc. Mà còn giúp bạn xem lại những gì bạn đã đang và sẽ làm được. Cũng như mục tiêu phấn đấu cho cuộc đời bạn.

Xem thêm:  Hình ảnh động

Hãy chia sẻ bài viết này cho các bạn của bạn vì biết đâu anh ấy, cô ấy cũng đang cần đấy. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường phía trước.

Có thể bạn quan tâm : mẫu chữ ký đẹp cho CV lấy điểm trước nhà tuyển dụng xem tại đây