Tuesday, May 21, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Đặc tả tiếng anh là gì?  Bạn hiểu bao nhiêu về thuật ngữ này

Trong xu thế hiện nay, việc hiểu biết về các thuật ngữ cơ bản trong tiếng anh là rất cần…

By Dương Ngọc , in Công Nghệ, Kinh Tế, Marketing , at Tháng Năm 20, 2019

Trong xu thế hiện nay, việc hiểu biết về các thuật ngữ cơ bản trong tiếng anh là rất cần thiết và quan trọng. Và một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất đó chính là “Đặc tả”. Vậy đặc tả tiếng anh là gì? Ý nghĩa và những điều cần biết khi sử dụng thuật ngữ đặc tả tiếng anh là gì?

Đặc tả tiếng anh là gì?

Đặc tả là một thuật ngữ rất quen thuộc và được sử dụng ở nhiều lĩnh vực, tính chất công việc khác nhau. Trong thời đại mới, khi các thuật ngữ tiếng anh luôn cần được trau dồi thì bạn cũng cần phải hiểu được ý nghĩa của từ “đặc tả”. Vậy bạn có biết, đặc tả tiếng anh là gì và ý nghĩa của nó hay không?

dac ta trong tieng anh la gi 1

Đặc tả tiếng anh là gì?

Đặc tả trong tiếng anh được gọi là Specification. Specification thuộc dạng danh từ, có nghĩa là sự ghi chép, thể hiện rõ ràng, cụ thể. Nó cũng được dùng để nói về những chi tiết, đặc điểm kỹ thuật hay phát minh mới. Nói một cách khác, đặc tả là sự mô tả chi tiết một bộ phận đặc biệt tiêu biểu nhất để làm nổi bật bản chất của toàn thể.

Những điều cơ bản khi sử dụng Specification mà bạn nên biết

Để sử dụng hiệu quả Specification thì việc hiểu đặc tả tiếng anh là gì thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, bạn còn phải tìm hiểu những phân loại từ và hoàn cảnh sử dụng Specification phù hợp. Đây là một điều cần thiết để khai thác triệt để giá trị ngôn từ của Specification.

Xem thêm:  Dịch vụ thiết kế website giá rẻ đa ngành nghề

Phân loại và các trường từ vựng đồng nghĩa với thuật ngữ đặc tả tiếng anh là gì?

Trước hết, đối với danh từ, đặc tả tiếng anh là specification. Danh từ đồng nghĩa với đặc tả có thể kể đến như description. Chúng đều có một ý nghĩa chung là thể hiện sự miêu tả một sự vật sự việc nào đó. Tuy nhiên phụ thuộc vào thanh chất và hoàn cảnh mà chúng ta có thể xem xét sử dụng sao cho hợp lý. Tuy nhiên về cơ bản, mang tính thuật ngữ nên việc sử dụng specification sẽ tạo được chiều sâu hơn.

dac ta trong tieng anh la gi 2

Những điều cơ bản về đặc tả tiếng anh

Bên cạnh đó, đặc tả còn được biết đến là specifically thuộc dạng phó từ. Nói con ý nghĩa là miêu tả rành mạch, rõ ràng, thể hiện được những đặc trưng riêng biệt, sâu sắc của chủ thể. Từ trái nghĩa đặc thù nhất của specifically là vaguely. Chính vì vậy, khi sử dụng thuật ngữ đặc tả trong tiếng anh, bạn cần phân biệt các loại dạng từ để sử dụng một cách chính xác nhất.

Cách sử dụng thuật ngữ Specification mà bạn nên chú ý

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm cũng như các loại từ đặc tả tiếng anh là gìthì cũng còn một điều rất quan trọng khác mà bạn cần lưu ý. Đó là sử dụng thuật ngữ Specification như thế nào để thể hiện được tối đa giá trị ngôn từ của nó.

Xem thêm:  Tấm xi măng cemboard

Đúng như khái niệm, đặc tả trong tiếng cách là cách để mô tả chi tiết một vấn đề hoặc một chủ thể nào đó. Dựa vào tính chất này, specification có thể được sử dụng đa dạng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Chẳng hạn, trong nghiên cứu, specification được dùng để mô tả khái niệm, tính chất, đặc điểm của chủ thể cần nghiên cứu. Trong các dự án, specification được dùng để mô tả phương hướng, chiến lược, quy mô, lợi nhuận, kế hoạch triển khai, … Vì tính đa dạng như vậy nên việc hiểu đặc tả tiếng anh là gìvà cách sử dụng nó rất quan trọng trong thời buổi hiện nay.

Với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu đặc tả tiếng anh là gì cũng như các sử dụng linh hoạt nó hay chưa? Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu vấn đề này.