Saturday, July 13, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Đi du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao với mức chi phí vừa phải, không quá…

By Dương Ngọc , in Tin tức , at Tháng Tư 26, 2018

Là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao với mức chi phí vừa phải, không quá khi nói du học New Zealand là điều kiện lý tưởng, là bệ phóng vững chắc và lâu dài cho sự phát triển sự nghiệp sau này của du học sinh. Vậy chi phí đi du học tại New Zealand là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin du học được cung cấp ngay sau đây.

du hoc new zealand

Chi phí học tập cho sinh viên du học New Zealand

sở hữu 8 trường đại học với hơn 500 ngành nghề khác nhau trong đó có 22 ngành học được đánh giá tốt nhất thế giới, du học New Zealand chính là bước đệm lý tưởng giúp sinh viên quốc tế hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn chuyên ngành và bậc đào tạo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí du học của bạn. Nhưng để đưa ra một con số cụ thể, trung bình nhất thì có lẽ mức chi phí dao động từ 18,000 NZD đến 25,000 NZD , là số tiền mà mỗi sinh viên cần phải chuẩn bị. Vậy du học new zealand cần bao nhiêu tiền hãy cùng bluesea tìm hiểu nhé

Cụ thể chi phí từng bậc học giành cho du học sinh New Zealand như sau:

Xem thêm:  Cách nhận biết đâu là tôm khô sạch đâu là tôm khô có hóa chất

– Đối với cấp học dự bị đại học, hệ trung học phổi thông mức chi phí cần chi trả vào khoảng 10,000 NZD – 13,000 NZD/ năm.

– Đối với bậc đào tạo cao đẳng, mức chi phí khoảng 13,000 NZD – 16,000 NZD/ năm

– Đối với bậc đại học, chi phí học tập mỗi năm khoảng 16,000 NZD – 20,000 NZD.

– Với chương trình Thạc sĩ và sau đại học, mức học phí sẽ dao động trong khoảng 18,000 NZD – 25,000 NZD/ năm

Ngoài ra, mỗi sinh viên quốc tế du học tại New Zealand thông thường sẽ hoàn thànhmột khóa học tiếng Anh cơ bản để nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng trước khi học chương trình chính. Khóa học này sẽ có học phí khoảng 250 NZD – 350 NZD/ tuần.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên du học New Zealand

Bên cạnh số tiền học phí cần đóng mỗi năm, sinh viên du học New Zealand cần phải chuẩn bị đầy đủ chi phí sinh hoạt cho bản thân. Chủ yếu là tiền thuê nhà, tiền ăn và tiền xe đi lại. Ước tính trung bình mỗi năm sinh viên cần bỏ ra khoảng 12.000 – 18.000 NZD để chi trả phí sinh hoạt. Cụ thể:

– Tiền thuê nhà hàng tháng: từ 120 NZD – 200 NZD/ tuần nếu như ở riêng,  220 NZD – 260 NZD/tuần nếu như thuê nhà ở với người bản xứ (chi phí đã bao gồm tiền ăn 3 bữa/ ngày và tiền điện nước) và  230 NZD – 400 NZD/tuần đối với hình thức ở kỹ túc xá ( đã bao gồm 3 bữa ăn/ngày, các khoản, điện, nước, internet,…).

Xem thêm:  Đồ án bảo tàng - Download miễn phí mẫu đồ án tốt nghiệp bảo tàng kiến trúc

– Tiền ăn: Nếu như bạn lựa chọn ở ký túc xá, ở cùng gia đình bản xứ thì số tiền thuê nhà hàng tháng sẽ bao gồm cả tiền ăn. Đây là hình thức sinh sống được đa số du học sinh New Zealand lựa chọn vì những nơi này thường có cơ sở vật chất đảm bảo, an ninh tốt, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Còn nếu bạn quyết định thuê nhà ở riêng thì chi phí tiền ăn hàng tháng của bạn sẽ rơi vào khoảng 60-80 NZD/tuần hoặc 2.400 – 3.200 NZD/năm.

– Tiền đi lại: 10 NZD – 25 NZD/ tuần tương đương với 400 NZD –  1.000 NZD/ năm sẽ là số tiền phải chi trả cho việc đi lại.

Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại  https://duhocbluesea.edu.vn