Tuesday, May 21, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Hành trình phượt xe máy xuyên lục địa đến Paris của chàng trai Trần Đặng Đăng Khoa

  Tóm tắt nội dungHành trình phượt xe máy xuyên lục địa đến Paris của chàng trai Trần Đặng Đăng…

By Dương Ngọc , in Du Lịch , at Tháng Hai 23, 2018

 

Hành trình phượt xe máy xuyên lục địa đến Paris của chàng trai Trần Đặng Đăng Khoa

Mấy ngày qua, thông tin về chàng trai Trần Đặng Đăng Khoa đi xe máy qua 20.000km, bằng qua 23 quốc gia trong 150 ngày khiến nhiều người thán phục.

Đó chính là Trần Đặng Đăng Khoa, sinh năm 1987, quê ở Gò Công, Tiền Giang. Chàng trai này vừa kết thúc hành trình một mình đi xe máy qua chặng đường dài 20.000km trong vòng 150 ngày, tiêu thụ 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe, 23 quốc gia lớn nhỏ từ Việt Nam – Campuchia – Thái Lan – Nepal – Ấn Độ – Pakistan – Iran – Azerbaijan – Georgia – Bulgaria – Hy Lạp – Albania – Montenegro – Bosnia&Herzegovina – Croatia – Ý – Thụy Sỹ – Lichtenstein – Áo – Đức – Luxembourg – Bỉ – Pháp.

Xem thêm:  Đơn vị cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội được khách hàng đánh giá cao

Hành trình phượt xe máy

Hành trình phượt xe máy – Đăng Khoa check in tại dãy núi Alps ở Thụy Sỹ

“Đi qua các quốc gia thật đa dạng, từ giàu đến nghèo, chính trị, văn hóa, tôn giáo khác nhau. Băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ. Ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan đến những đại đô thị ở Ý. Ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến.

Gặp và trò chuyện với bao nhiêu con thú vị, những người dân bản địa. Các traveler và rider khác, thợ sửa xe, cô gái bán bánh mì, quân đội, cảnh sát. Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh các nước. ông đại gia, bà ăn xin, những đứa trẻ thôn quê… là những trải nghiệm thật tuyệt vời”, chàng trai 30 tuổi chia sẻ trên trang cá nhân.

Sau khi cân nhắc nhiều ý kiến và yếu tố Visa, giá tàu, thời tiết, khả năng của người và xe, các yếu tố khác thì Khoa đã quyết định sẽ tiếp tục chặng nửa vòng Trái đất còn lại như sau: Từ Paris Khoa sẽ sang Bỉ, Hà Lan, Đức, lên Đan Mạch chút để checkin cho đủ Đông Tây Nam Bắc và Trung Âu luôn, xong tới cảng Hamburg trước ngày 10/11 để chuẩn bị thủ tục ship xe và bay sang Chile. Từ ngày 1/1/2018, Khoa sẽ bắt đầu hành trình khám phá Nam Mỹ, Trung Mỹ (có thể cả Bắc Mỹ), rồi sang Úc, về Đông Nam Á và về Việt Nam.

Xem thêm:  Top 10 hình ảnh nhà thờ đẹp nhất Việt Nam

Hành trình phượt xe máy

Hành trình phượt xe máy – Đăng Khoa và “người bạn” đồng hành ở đảo Santorini, Hy Lạp

Trên hành trình của mình, Đăng Khoa đã trải qua rất nhiều kỉ niệm vui buồn và có được những trải nghiệm chưa từng có trong đời, nhiều lần chàng trai này cũng sợ hãi và chán nản nhưng vẫn quyết tâm vượt qua và đi tiếp.

Điều quan trọng và may mắn nhất trong chuyến đi đó là Khoa không bị bất kì tai nạn, va chạm lớn nhỏ nào do bản thân anh chạy xe khá chậm và cực kỳ cẩn thận. “Ngoài ra cũng không bị bệnh hay cảm sốt gì dọc đường, phần vì sức đề kháng từ nhỏ đã rất tốt, phần cũng vì biết tự chăm sóc bản thân để duy trì sức khỏe về lâu dài”, Đăng Khoa chia sẻ.

Khi còn bé, Khoa vốn là một đứa trẻ nghịch ngợm nên hay bị phạt đứng úp mặt vô tường. Lúc đó tình cờ trên tường lại dán tấm bản đồ thế giới, không biết làm gì để giết thời gian, cậu nhỏ chỉ còn cách xem bản đồ. Bị phạt nhiều cũng đồng nghĩa với việc cậu nhỏ gần như thuộc cái bản đồ, biết rõ vị trí các nước nằm ở đâu, rồi tự tưởng tượng mình sẽ đến các nước đó thế nào…

Mẹ Khoa làm ở thư viện huyện, nên đi học về Khoa thường vô thư viện đọc sách. Kiến thức được từ từ tích lũy, giấc mơ khám phá các nước trên thế giới cũng lớn dần từ đó.

Xem thêm:  Du lịch Đà Lạt - Những điểm du lịch không thể bỏ qua

Một số hình ảnh của Trần Đặng Đăng Khoa trên chuyến hành trình xuyên lục địa:

Hành trình phượt xe máy

Tổng chi phí cho cả hành trình vòng quanh thế giới được dự kiến là khoảng 45.000 USD (gần 1 tỉ đồng)

Hành trình phượt xe máy

Mùa thu vàng ở Italy

Hành trình phượt xe máy

Đăng Khoa trước giờ nhập cảnh ở cửa khẩu Taftan/Mirjaveh, cửa khẩu nằm giữa sa mạc ngăn cách hai quốc gia

Hành trình phượt xe máy

Hành trình phượt xe máy – Lang thang trong rừng ở Thái Lan

Hành trình phượt xe máy

Paris, điểm đến cuối cùng của chặng 1 trong hành trình xuyên lục địa. Ảnh: FBNV

Xem thêm Du lịch Đà Lạt – Những điểm du lịch không thể bỏ qua

Nguồn baomoi.com