Tuesday, May 21, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

  Tóm tắt nội dungHướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn 1. Phần thông tin chung trong đơn ly hôn: 2. Phần nội…

By Dương Ngọc , in Công Nghệ, Kinh Tế, Marketing Tin tức , at Tháng Mười Một 11, 2017 Thẻ:, , ,

 

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn 

Cách viết đơn xin ly hôn – Có những mối quan hệ khi đã không còn giữ được nữa nên đành phải ly hôn. Để mỗi người có cuộc sống mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết viết đơn xin ly hôn. Trong bài viết này afdevinfo.com xin chia sẻ với các bạn cách viết đơn xin ly hôn theo mẫu của toàn án.

1. Phần thông tin chung trong đơn ly hôn: 

Bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình như họ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân…vào mẫu đơn xin ly hôn như sau:

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …
Tên tôi là: Hoàng Ngọc H                                         năm sinh: 1983
CMND (hộ chiêu) số: 1234567890          Ngày cấp: …/…/….              Nơi cấp: Công an …
Hiện đang cư trú (ghi rõ địa chỉ) : xã/phường….quân /huyện… tỉnh…

 

2. Phần nội dung đơn xin ly hôn:

Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại đang còn chung sống cùng nhau không, phần này thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn … Đây là phần rất quan trọng để Tòa án căn cứ để quyết định giải quyết ly hôn.

Ngày…tháng…năm tôi đã kết hôn với ông Nguyễn Mạnh H và chung sống với nhau hạnh phúc đến đầu năm 20…Thì chồng tôi có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ khác. Mặc dù tôi đã khuyên giải và tha thứ rất nhiều lần để không làm tan vỡ hạnh phúc gia đình nhưng chồng tôi không thay đổi mà lại càng ngày càng thờ ơ, không còn quan tâm đến gia đình nữa và mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày một nhiều, không thể hòa giải được gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, tâm lý cũng như những việc học hành của các con. Hiện nay chúng tôi không thể giải quyết được mâu thuẫn không tìm được tiếng nói chung trong mọi vấn đề, nay tôi viết đơn này để đề nghị Tòa án nhân dân Quân/huyên… giải quyết thủ tục ly hôn cho tôi.

cách viết đơn xin ly hôn

Cách viết đơn xin ly hôn dễ dàng

3. Phần con chung trong mẫu đơn ly hôn:

Nếu chưa có con thì ghi chưa có. Nếu đã có con chung ghi thông tin của các con chung như tên, ngày tháng năm sinh …, nguyện vọng và đề nghị nuôi con nếu hai người đã có thỏa thuận và đã thống nhất được với nhau thì ghi rõ và đầy đủ vào đây, còn nếu chưa có được thỏa thuận thì ghi rõ là “không có thỏa thuận về quyền nuôi và trợ cấp nuôi con đề nghị Tòa án giải quyết”

Chúng tôi có một con chung là:

• Cháu: Nguyễn Đức H…           Sinh năm:…..

• Nghề nghiệp: Đang còn là học sinh trường ….

4. Phần tài sản chung khi viết trong đơn ly hôn:

Nếu có tài sản chung và hai người chưa thỏa thuận được việc phân chia tài sản như thế nào thì bạn ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), giá trị thực tế, đề nghị phân chia …. Nếu không có tài khoản chung ghi không có.

Tài sản chung bao gồm một căn hộ 80m2, 2 xe máy lead… Chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận khi ly hôn. Kính mong Tòa án giúp tôi giải quyết.

5. Phần nợ chung trong đơn ly hôn: 

Nếu có nợ chung bạn ghi cụ thể số nợ như món nợ là tiền hay tài sản, giá trị là bao nhiêu, thời hạn trả nợ, thời hạn trả nợ và đề nghị phân rõ ràng về nghĩ vụ trả nợ của vợ chồng vào trong đơn. Còn nếu không có bạn ghi là “Không có”.

Xem thêm:  Bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách hồ chí minh năm 2017 của đảng viên

Sau Khi điền đầy đủ các thông tin ở trên bạn ký và ghi rõ họ tên của mình.

Lưu ý : Những điều cần biết khi viết đơn xin ly hôn

Phần nội dung đơn ly hôn (A1):

Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn…. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.

Phần con chung (A2): 

Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con…. Nếu chưa có con chung ghi chưa có.

Phần tài sản chung (A3): 

Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia… và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

Phần nợ chung (A4): 

Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có.

Trên đây là cách viết đơn xin ly hôn theo mẫu của tòa án để bạn có thể tham khảo. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ với công ty về luật để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm:  Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 giá bao nhiêu tiền?