Sunday, June 23, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Kích thước Catalogue vuông chuẩn là bao nhiêu?

Để cuốn Catalogue truyền tải hình ảnh và nội dung tốt nhất, kích thước Catalogue là yếu tố quan trọng…

By Dương Ngọc , in Tin tức , at Tháng Chín 17, 2019

Để cuốn Catalogue truyền tải hình ảnh và nội dung tốt nhất, kích thước Catalogue là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kích thước Catalogue vuông chuẩn, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Tại sao cần tìm hiểu kích thước Catalogue?

Thời gian gần đây, Catalogue được sử dụng như một phương tiện truyền thông, giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả. Không chỉ được sử dụng để thể hiện sản phẩm , dịch vụ, Catalogue còn giúp khách hàng kết nối cảm xúc với thương hiệu và dịch vụ của công ty, doanh nghiệp.

Trong đó, những ấn phẩm có kích thước nhỏ được sử dụng nhiều tại triển lãm thương mại, chương trình sự kiện và hướng dẫn du lịch . Những kích thước lớn hơn là chọn lựa lý tưởng cho những ấn bản catalogue được phát hành hàng năm mà người dung có thể lưu trữ hay những catalogue kiểu tạp chí.

Kích thước Catalogue chuẩn là bao nhiêu?

Chọn lựa kích thước là yếu tố quan trọng khi thiết kế Catalogue

Bên cạnh đó, việc chọn lựa mẫu Catalogue  quá lớn và thiếu hài hòa sẽ làm gia tăng chi phí in ấn. Chỉ cần bớt đi vài “mm” thiếu cần thiết là bạn đã có thể giảm chi phí in ấn xuống vài trăm thậm chí đến vài triệu.

Xem thêm:  Bảng kí tự đặc biệt trong Au với hơn 9999+ ký tự đẹp và mới nhất

Kích thước lớn cũng gây nhiều khó khăn trong quá trình chỉnh sửa file thiết kế. Bên cạnh đó, nó còn hạn chế sự đồng bộ với những ấn phẩm in ấn khác. Khi in một sản phẩm không đúng với kích thước chuẩn, có thể bạn không thể sử dụng chung với các sản phẩm khác. Vậy kích thước catalogue vuông chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về kích thước chuẩn của Catalogue ngay dưới đây nhé!

2. Kích thước chuẩn của Catalogue như thế nào?

Trong thiết kế Catalogue, có rất nhiều kích thước Catalogue khác nhau mà các đơn vị có thể chọn lựa. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết cách chọn mẫu và kích thước Catalogue phù hợp với nội dung và hình ảnh in ấn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo kích thước Catalogue chuẩn qua phần trình bày dưới đây.

2.1 Kích thước Catalogue ngang

Kích thước Catalogue chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước ngang được các đơn vị chọn lựa phổ biến

Theo chia sẻ của những chuyên gia thiết kế, mẫu Catalogue bố cục ngang tạo ra một bản trình bày ấn tượng cho sản phẩm vì nó đem đến cảm giác rộng hơn cho các trang. Một số kích thước catalogue ngang như:

11” x 4.25”: thường được sử dụng làm catalogue bảo hiểm, chính sách.

5.5” x 4.5”: được sử dụng nhiều để làm catalogue giới thiệu trong triển lãm thương mại.

8.5” x 5.5”: loại kích thước này được dùng do chi phí trên mỗi trang thấp hơn so với kích thước đầy đủ, phù hợp để thiết kế du lịch và các chương trình sự kiện.

Xem thêm:  Hình cô dâu chú rể đẹp đôi nhất năm 2018

11” x 8.5” (đây là kích thước khổ giấy A4 ngang): thường được dùng nhiều cho dự án bất động sản hoặc khách sạn. Vậy kích thước Catalogue vuông là bao nhiêu?

2.2 Kích thước catalogue vuông

6” x 6” : Kích thước catalogue khổ vuông này được dùng nhiều cho những ấn phẩm Catalogue ít sản phẩm, dịch vụ . Tuy kích thước nhỏ xong nó lại cho phép các nhà thiết kế sáng tạo và thiết kế ra những catalogue ấn tượng và tiện lợi hơn.

Kích thước Catalogue chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước vuông được dùng cho những Catalogue ít sản phẩm

12” x 12”: Đây là kích thước catalogue tiêu chuẩn lớn nhất. Kích thước này được sử dụng cho những ấn phẩm có số lượng lớn sản phẩm/ dịch vụ. Loại kích thước này cho phép thể hiện nhiều thông tin hơn trên mỗi trang.

>>>> Tham khảo thêm: In Catalogue giá rẻ và những thông tin cần nắm trước khi đặt in các mẫu Catalogue

2.3  Kích thước catalogue dọc

Kích thước Catalogue chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước dọc được sử dụng nhiều cho ngành thời trang và may mặc

4.5” x 5.5” : Thường được sử dụng nhiều cho những catalogue giới thiệu trong triển lãm thương mại.

5.5” x 8.5” : Catalogue cao và mỏng với không gian đủ cho đoạn mô tả ngắn. Kích thước dọc này được dùng  để trưng bày hình ảnh sản phẩm, đặc biệt là các công ty kinh doanh đồng hồ, trang sức…

8.5” x 11”: Kích thước này được dùng phổ biến trong ngành thời trang và may mặc. Nó đủ chỗ cho hình ảnh lớn và nhiều thông tin cho một hoặc nhiều sản phẩm.

Xem thêm:  Mẫu biên bản đánh giá công việc mới nhất 2018

2.4 Kích thước Catalog theo khổ giấy

Bên cạnh những kích thước tiêu chuẩn, Catalogue còn được thiết kế theo khô giấy với kích thước cụ thể như sau:

Kích thước Catalogue chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước theo khổ giấy được sử dụng khá đa dạng

Catalogue có kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm) trong đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc.

  • Kích thước A4 đứng: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.
  • Kích thước A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm.
  • Một cuốn khổ A4 trình bày ngang (rộng 29.7 x cao 21.0 cm) phù hợp để giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.
  • Kích thước catalogue vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,… Một cuốn catalogue khổ 21 x 21 cm sẽ đem đến trải nghiệm cho người xem, thường được dùng khi thiết kế Catalogue nội thất.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu kích thước Catalogue chi tiết và đầy đủ nhất.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu thiết kế Catalogue, hãy liên hệ với Xưởng in Nam Sơn. Đây là địa chỉ chuyên thiết kế và in Catalogue với đầy đủ kích thước, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH IN NAM SƠN

  • ĐC1 : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương.
  •  ĐC2 : 561 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.
  • Tel : (02743).743.743 – 0968.19.49.19
  • Email : inannamson@gmail.com phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com
  • Website: https://innamson.com