Sunday, June 23, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2018

Nhật Bản là quốc gia có mức sống cao và có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trong…

By Dương Ngọc , in Tin tức , at Tháng Sáu 14, 2018

Nhật Bản là quốc gia có mức sống cao và có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trong những năm gần đây, du học Nhật Bản trở thành một xu thế đầu tư hiệu quả cho giáo dục. Lựa chọn du học Nhật Bản 2018 cần có những kinh nghiệm gì? Bài viết sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm săn lùng du học Nhật Bản để bạn có thêm một cẩm nang quan trọng cho hành trang của mình.

Để có thể tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Nhật Bản, bạn nên bỏ túi cẩm nang kinh nghiệm sau:

Tận dụng các cơ hội để săn lùng học bổng

Chi phí du học Nhật Bản không hề nhỏ. Tuy nhiên, Nhật Bản có rất nhiều chương trình học bổng. Bạn có thể săn lùng học bổng do chính phủ Nhật cấp cho các du học sinh hoặc các quỹ giáo dục của các địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư nhân do các công ty, các tập đoàn cấp. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng nhiều về chi phí học tập khi tham gia các chương trình du học Nhật Bản 2018.

Xem thêm:  Hợp đồng xây dựng nhà ở

Du học Nhật Bản – niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt

Lựa chọn trường khi du học Nhật Bản

Để được học các trường Đại học hay cao đẳng ở Nhật Bản, bạn cần học tiếng Nhật để thi được chứng chỉ năng lực N2. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các kênh thông tin khác nhau: tin tức từ báo chí, các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản, các trang web của các trường ĐH ở Nhật, nhất là ngôi trường mà bạn dự định theo học. Bạn cũng cần quan tâm đến học phí, các khoản phí liên quan, chất lượng đào tạo của các trường…khi du học Nhật Bản 2018.

Lựa chọn phòng trọ giá rẻ

Các kí túc xá dành cho sinh viên của Nhật Bản không nhiều. Có khoảng 70% sinh viên phải thuê nhà riêng để ở. Hơn nữa, việc thuê nhà không hề dễ dàng, nhất là ở các thành phố lớn. Theo tập quán của người Nhật, khi bạn thuê nhà, bạn phải trả một khoản tiền ban đầu cho chủ nhà, gọi là tiền lễ (đây là khoản tiền mua quyền sử dụng đất). Số tiền này bằng 1-6 tháng tiền thuê nhà. Nếu thông qua trung gian (môi giới bất động sản), bạn phải trả một khoản chi phí bằng 1-2 tháng tiền nhà. Chính vì vậy, nếu có visa du học, mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ có được sự giúp đỡ của văn phòng nhà trường, trung tâm hỗ trợ sinh viên…Điều này sẽ giúp bạn tìm được các phòng trọ giá cả phải chăng và không mất tiền môi giới.

Xem thêm:  Vợ yêu tiếng anh là gì

Làm thêm tối đa 28 giờ/ 1 tuần

Để giảm bớt gánh nặng chi phí du học, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, tích lũy kinh nghiệm… nhiều bạn sinh viên chọn việc làm thêm. Bạn hoàn toàn có thể chọn công việc làm thêm ngay từ khi là sinh viên năm đầu tiên khi du học Nhật Bản 2018.  Kinh nghiệm từ một admin của https://www.danhxengtructuyen.com/ cho thấy, bạn sẽ có thể kiếm được việc làm tốt với một vốn tiếng Nhật tốt, chăm chỉ trong công việc.

Làm thêm là cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản

Các công việc phổ biến mà bạn có thể lựa chọn là: bán hàng, phục vụ quán ăn, nhà hàng, làm gia sư, làm lễ tân khách sạn, làm việc trong các nhà xưởng, phát báo…Các bạn sinh viên du học ở Nhật đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các quy định như: không làm thêm quá 28 tiếng/tuần (Trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng/ 1ngày).

Giảm chi phí về y tế

Những du học sinh cư trú tại Nhật Bản từ 1 năm trở lên phải mua bảo hiểm y tế quốc gia. Khi tham gia loại bảo hiểm này, bạn có thể chỉ phải trả 20-30% chi phí y tế điều trị. Bạn có thể sẽ được trả lại 1 phần phí y tế đã tự trả nếu thông qua AIEJ

Bạn nên tận dụng các chương trình đại hạ giá hoặc miễn phí

Hàng hóa ở Nhật rất đắt đỏ. Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng đại hạ giá, nhất là khi bạn ở Tokyo.

Xem thêm:  Mẫu bản cam kết - Cách viết giấy cam kết chính xác nhất

Hy vọng rằng những chia sẻ trên chính là những thông tin hữu ích để bạn thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản 2018. Xứ sở hoa anh đào – giấc mơ của nhiều du học sinh Việt.