Saturday, July 13, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Những mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp bạn nên tham khảo

Nhà cấp 4 chắc hẳn không phải là một tên gọi xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đây…

By Afdev Cường , in Sức khỏe và đời sống , at Tháng Chín 8, 2020

Nhà cấp 4 chắc hẳn không phải là một tên gọi xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đây là kiểu nhà được xây dựng nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. Qua bài viết sau đây, sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về nhà cấp 4, cùng với đó là các mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp và đáng tham khảo nhất.

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi, hầu hết tất cả chúng ta đều đã được nghe cụm từ này không chỉ 1 lần, tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự định nghĩa được nhà cấp 4 là gì.

Nhà cấp 4 dùng để chỉ những ngôi nhà không nhiều hơn 3 tầng và có diện tích dưới 100m2. Kết cấu tổng thể của nhà cấp 4 rất đơn giản, thời gian xây dựng ít, chi phí cho các bản vẽ, vật liệu và thi công xây dựng cũng không quá cao.

Chính vì thế, đây là mẫu nhà lý tưởng dành cho những gia đình có thu nhập tầm trung và thường được bắt gặp ở khu vực nông thôn.

Đặc điểm của nhà cấp 4 

Thông qua các mẫu nhà cấp 4 được bắt gặp rất nhiều tại nông thôn và cả khu vực thành thị, Meeyland có thể tổng hợp các đặc điểm sau đây:

  • Kết cấu nhà cấp 4 phù hợp với mọi khu vực xây dựng.
  • Nhà cấp 4 sở hữu khả năng thông gió và đón ánh sáng tốt hơn hẳn so với những loại nhà khác.
  • Kiến trúc đơn giản nhưng sang trọng.
  • Chi phí xây dựng thấp (dao động từ 150 đến 600 triệu đồng).
  • Tuổi thọ của nhà cấp 4 sẽ tùy thuộc vào vật liệu xây dựng được sử dụng.
Xem thêm:  Xà lách ria - Tuyệt đỉnh mỹ thực

Các mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về những mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp nhất nhé.

Nhà vườn cấp 4 mái thái

Nhà vườn cấp 4 mái thái là thiết kế đầu tiên mà bất động sản Meeyland muốn giới thiệu đến các bạn. Mẫu nhà này kết hợp các chất liệu như xi măng, gạch, ngói một cách rất hài hòa và sử dụng màu trắng là gam màu chủ đạo. Bên cạnh đó, cách pha trộn màu sắc của nhà cấp 4 mái thái rất đặc biệt, mang lại cảm giác cổ điển và thanh lịch.

Nhà vườn cấp 4 mái Thái
Nhà vườn cấp 4 mái Thái

Nhà vườn cấp 4 hiện đại

Đối với mẫu nhà vườn cấp 4 hiện đại, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các chất liệu như kính và thép được sử dụng để làm cửa ra vào, cửa sổ.

Bên cạnh đó, thông thường nhà hiện đại sẽ chọn các màu sáng làm màu chủ đạo, thiết kế tối giản, trồng nhiều cây quanh nhà để tạo không gian sống xanh. Bên cạnh đó, lối đi cũng được thiết kế lát đá, sỏi để tôn lên phần nổi bật của ngôi nhà.

Nhà vườn cấp 4 hiện đại
Nhà vườn cấp 4 hiện đại

Nhà vườn cấp 4 phong cách châu Âu

Lấy cảm hứng từ lối kiến trúc của các nước châu Âu, nhà vườn cấp mang phong cách này thường có lối kết hợp giữa màu chủ đạo và ánh sáng rất hài hòa, tạo không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, dễ thấy rằng những ngôi nhà cấp được xây dựng theo phong cách châu Âu thường đi theo lối thiết kế đối xứng, các khối đồng đều và có sự vuông vắn, nội thất được bài trí vô cùng đơn giản.

Xem thêm:  [Góc hỏi đáp] Đầu số Viettel gồm những số nào?

Ngoài ra, chủ nhà sẽ thường hay trồng những luống hoa, cỏ xung quanh nhà để giúp không khí sạch sẽ, thoáng mát. Đặc biệt, mẫu nhà cấp 4 với lối kiến trúc này vô cùng phổ biến và được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam.

Nhà vườn cấp 4 phong cách châu Âu
Nhà vườn cấp 4 phong cách châu Âu

Thông qua những chia sẻ từ  bài viết trên, các bạn đọc sẽ có thêm những thông tin đáng chú ý về nhà cấp 4. Qua đó, với các mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, hy vọng nhiều bạn sẽ định hình được mẫu hình lý tưởng cho ngôi nhà trong tương lai nhé.