Sunday, June 23, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Những điểm sáng trong chính sách xin visa du học Úc

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc ngày càng thu hút rất…

By Dương Ngọc , in Tin tức , at Tháng Năm 2, 2018

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc ngày càng thu hút rất đông các bạn trẻ trên khắp thế giới theo học. Minh chứng cho điều này là số lượng hơn 600.000 sinh viên du học Úc hàng năm, vượt trên cả Mỹ. Tuy nhiên số lượng sinh viên bị đánh trượt kỳ xét tuyển visa du học Úc cũng không phải là ít. Một phần là do những quy định trong chính sách này khá khắt khe. Và để nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao uy tín và nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Úc đã quyết định áp dụng chính sách mới về visa du học Úc.

du hoc uc

Chính sách xin visa du học Úc mới – SSVF

SSVF là tên viết tắt của Simlified Student Visa Framework là chính sách xin visa du học Úc mới thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Hệ thống xét duyệt này sẽ đã được áp dụng chính thức từ tháng 7 năm 2016. Hướng thay đổi này mang lợi rất nhiều thuận lợi cho sinh viên du học Úc. Bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực. Bạn có thể tìm hiểu thêm đi du học úc cần điều kiện gì

Xem thêm:  Sử dụng máy lạnh Sharp một cách thông minh

Lợi thế vượt trội của visa du học Úc SSVF như sau:

– Tiến trình xét duyệt thị thực nhanh hơn,rút gọn còn từ còn 2 đến 4 tuần, tỷ lệ rủi ro thấp.

– Số loại visa sẽ giảm từ 08 loại xuống chỉ còn 02 loại

– Áp dụng khung xét duyệt mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả cả sinh viên quốc tế du học Úc bao gồm 3 mức độ là level 1, level 2, level 3. Level càng cao thì yêu cầu sẽ cao hơn. Tuy nhiên không phải vì vậy mà các bạn nộp hồ sơ cho những trường thuộc level 2 hoặc 3 sẽ ít có cơ hội du học hơn. Chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên du học.

– Giảm yêu cầu về chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Theo đó, với SSVF, sinh viên không cần phải cung cấp bất cứ hồ sơ giấy tờ như: chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận nếu thuộc diện sét duyệt đơn giản.

– Không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm tự lo lựa chọn ngành học cũng như ngôi trường mà mình muốn theo bởi tất  cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới thay vì chỉ có một vài trường đại học hay một nhóm các trường dạy nghề, cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn như ở Visa SVP hiện tại.

Xem thêm:  Mẫu phiếu theo dõi quá trình xử lý công việc chuẩn nhất 2019

Một thay đổi nữa cần phải nhắc tới với visa du học Úc là thủ tục sinh trắc bắt buộc. Do đó, mọi sinh viên du học Úc sẽ được yêu cầu có mặt trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ( AVAC do VFS điều hành ) để lấy vân tay và chụp hình.

Do học Úc – cách thức áp dụng SSVF với sinh viên Việt Nam

Theo SSVF, yêu cầu trong hồ sơ xin visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Hiện, học sinh, sinh viên Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

  • Nếu nộp đơn vào trường có mức đánh giá ở level 1 sẽ không cần phải chứng minh tài chính hay cung cấp các chứng chỉ liên quan đến trình độ ngoại ngữ.
  • Nếu nộp đơn vào trường có mức đánh giá ở level 2 sẽ phải cung cấp các giấy tờ về tài chính và chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Để hiểu rõ hơn về chính sách mới này cũng như xác định được lộ trình học tập phù hợp, kính mồi quý phụ huynh hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Bluesea để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Mọi chi tiết tại https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-uc