Sunday, June 23, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Những thú vị bên trong khách sạn 5 sao mà không phải ai cũng biết.

Khi làm thủ tục check in, nhân viên khách sạn tuyệt đối không nói bằng miệng trực tiếp số phòng…

By Dương Ngọc , in Âm Nhạc - Giải Trí Tin tức , at Tháng Tám 13, 2018

Khi làm thủ tục check in, nhân viên khách sạn tuyệt đối không nói bằng miệng trực tiếp số phòng của khách mà sẽ xác minh với khách trên form check in. Để tránh cho những người xung quanh có thể nghe thấy. Tương tự với thẻ khóa từ để mở cửa phòng sẽ không hiển thị số phòng trên đó, tránh trường hợp khách làm rơi và người nhặt được có thể biết số phòng và mở cửa vào lấy tài sản.

Ko phải lúc nào khách sạn cũng sẽ hoàn trả lại đồ để quên cho khách lưu trú.

Những mối quan hệ cặp kè ngoài luồng luôn có điểm đến là khách sạn. Với những quý ông giàu có thì sự lựa chọn là những khách sạn  có giá phòng rất mắc, nhưng lại đảm bảo tuyệt đối về bảo mật thông tin. Bởi vậy, nếu trong trường hợp khách để quên đồ mà bên phía khách sạn ko chắc chắn vị khách nữ ở cùng phòng là vợ thì khách sạn sẽ không bao giờ chủ động gọi điện thông báo cho vị khách kia biết để tránh trường hợp lộ thông tin ảnh hưởng ko hay tới gia đình quý ông đó. Bởi khi họ chọn khách sạn 5 sao là họ mong đợi 1 sự bảo mật thông tin tuyệt đối. Nếu phát hiện ra để quên thứ gì, thì chính họ sẽ quay lại để lấy.

Không cho vợ hoặc bạn gái của khách lên phòng ngay lập tức nếu người đó ko check in từ đầu (mặc dù lễ tân biết chắc 100% đó là vợ, bạn gái của khách do trước đó đã từng ở).

Xem thêm:  Ngôn ngữ teen sờ tai lít là gì?

Tại sao? Cũng bởi có một số quý ông tranh thủ ăn vụng lúc vợ đi vắng.

1 nhân viên lễ tân kì cựu sẽ biết phải làm 1 động tác rất đơn giản nhưng có thể sẽ là cứu cánh cho ông chồng kia, đó là: nhấc máy gọi lên phòng thông báo khéo là ông có trên phòng không? Vợ ông đang ở quầy lễ tân đây. Để cho vị khách kia có 5-10 phút xóa hiện trường.

Nhân viên khách sạn tuyệt đối không được đi mua thuốc cho khách.

Khi khách gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng chưa tới mức đi bệnh viện, hoặc gọi cấp cứu, họ thường nhờ nhân viên khách sạn đi mua thuốc dùm. Nhưng nhân viên khách sạn  không phải là y bác sĩ nên việc mua thuốc theo quy định là hoàn toàn cấm kị. Trong một số trường hợp khách vẫn yêu cầu thì họ sẽ phải ghi rõ tên loại thuốc kèm cam kết sẽ tự chịu trách nhiệm với sức khỏe của mình.

Ngày khách check out, sau khi khách dọn hết đồ đạc ra khỏi phòng, tiền để trên giường hoặc bàn làm việc sẽ mặc định là tiền tip cho nhân viên dọn phòng. Tương tự, khi khách đi xe hơi tới sảnh và nhờ bellboy hoặc tài xế đánh xe xuống hầm thì tờ tiền để sau vô lăng cũng mặc định là tiền tip.

Khách sạn 4-5 sao không bao giờ để sẵn bao cao su trong phòng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Xem thêm:  Những điểm sáng trong chính sách xin visa du học Úc

Trà, cafe, nước suối để trên bàn được mặc định là miễn phí và được cung cấp hàng ngày. Nước suối có thể xin thêm nếu bạn nói nhẹ nhàng với nhân viên lễ tân. Tuy nhiên, bất cứ lon hay chai nước nào trong tủ lạnh mini bar sẽ bị tính phí nếu bạn sử dụng.

Dép đi trong phòng bạn có thể lấy nhưng khăn tắm thì không nhé.

Hãy lưu ý những điểm thú vị trên nếu bạn có dịp lưu trú ở các khách sạn.

Bài viết theo kinh nghiệm thực tế của đội nhân viên Soikeobongdahomnay.com.

.