Tuesday, June 18, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Phần mềm Vietmap là gì? Hướng dẫn sử dụng

Với những chiếc ô tô, việc cài đặt những phần mềm hướng dẫn, chỉ đường, dẫn đường là điều khá…

By Afdev Cường , in Tin tức , at Tháng Mười Hai 31, 2020

Với những chiếc ô tô, việc cài đặt những phần mềm hướng dẫn, chỉ đường, dẫn đường là điều khá quen thuộc đối với các bác tài để việc di chuyển được thuận tiện, dễ dàng hơn. Vậy giữa nhiều thương hiệu trên thị trường như hiện nay thì Vietmap nổi lên như là một trong những thương hiệu phần mềm cho ô tô nổi bật trên thị trường Việt Nam. Vậy phần mềm vietmap là gì? cách sử dụng phần mềm vietmap như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thương hiệu vietmap

Công ty TNHH Ứng Dụng Bản Đồ Việt ( Vietmap Co., Ltd) được thành lập vào năm 2006 được biết đến như một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam về bản đồ số, cung cấp các dịch vụ và giải pháp ứng dụng GIS (Geographic Information System – hệ thống thông tin địa lý).

Thương hiệu vietmap
Thương hiệu vietmap

Vietmap hiện nay cung cấp sản phẩm vừa cho người tiêu dùng, vừa cho các doanh nghiệp. Các sản phẩm nổi bật hiện nay có thể kể đến: Thiết bị hỗ trợ thông tin lái xe HUD, thiết bị cảm biến áp suất lốp, thiết bị định vị ô tô, phần mềm bản đồ Vietmap, Thiết bị dẫn đường tích hợp với các màn hình có sẵn trong xe ô tô hoặc phần mềm cho xe ô tô đã có sẵn màn hình và chức năng GPS,…

Phần mềm Vietmap cho ô tô là gì?

Đây là một phần mềm được phát triển Công ty TNHH Ứng Dụng Bản Đồ Việt. Đây là phần mềm giúp các tài xế thuận tiện cho việc đi lại, dễ dàng tìm những tuyến đường khi di chuyển tại các khu đô thị đông đúc. Có thể nói Vietmap là một trong những công ty đi đầu trong việc phát triển bản đồ hành trình cho ô tô tại Việt Nam và được các tài xế vô cùng ưa chuộng sử dụng. Với việc phát triển như vậy, Vietmap đã tạo được chỗ đứng riêng của mình so với các phần mềm nhan nhản trên thị trường.

Xem thêm:  [Góc hỏi đáp] Đầu số Viettel gồm những số nào?

Phần mềm Vietmap có tốt không?

Phần mềm Vietmap có tốt không?
Phần mềm Vietmap có tốt không?

Phần mềm Vietmap là một phần mềm do Việt phát triển cho người Việt. Mọi chức năng và công nghệ đều phù hợp nhu cầu sử dụng của người Việt. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem đâu là ưu nhược điểm của phần mềm này nhé.

Ưu điểm

  • Các ứng dụng từ hỗ trợ giọng nói, chỉ đường bằng tiếng Việt dễ nghe dễ hiểu là ưu điểm lớn
  • Cập nhật liên tục mỗi 3 tháng
  • Bản đồ số chi tiết và có độ chính xác cao của 63 tỉnh thành
  • Cảnh báo tốc độ tại các khu dân cư đông đúc hoặc những tuyến đường cần hạn chế tốc độ chính xác đến 90%
  • Không phụ thuộc vào Internet.

Nhược điểm

  • Phần mềm cần trả phí để có được bản quyền.
  • Không hỗ trợ cảnh báo tai nạn.
  • Phần mềm chưa được tối ưu mượt mà.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Vietmap

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Vietmap
Hướng dẫn cài đặt phần mềm Vietmap

Để cài đặt phần mềm định vị cho ô tô bạn có thể thực hiện theo 4 bước sau:

– Bước 1: Giải nén file script đã được format FAT32 vào USB

– Bước 2: Tháo tất cả các loại thẻ, các USB khác đang ở trên thiết bị DVD trên xe và cắm USB này vào xe

– Bước 3: Ấn nút khởi động 2 lần Script sẽ chạy cho đến khi màn hình khởi động lại thì tắt máy xe và rút USB ra

– Bước 4: Để cài hướng dẫn vào mục Navi Path, sau đó giải nén file SD.rar vào thẻ SD đã được bạn format FAT32 ở bước 1.

Xem thêm:  Mua phế liệu Bình Dương - Cty Thịnh Phát công bố giá thu mua năm 2019

– Bước 5: Cắm thẻ SD vừa được giải nén vào xe và bấm nút NAV. Chờ khi thiết bị DVD tải được bản đồ thì việc cài đặt phần mềm Vietmap của bạn đã thành công rồi.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến những trung tâm cung cấp phụ tùng ô tô cao cấp như: mmkauto.vn … hầu hết các nhân viên ở đó sẽ cài đặt miễn phí cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Vietmap

Chọn vào menu ở dưới màn hình ô tô android để vào menu chính của phần mềm Vietmap cho xe. Trên menu của Vietmap sẽ hiển thị: Điểm đến; Lộ trình; Chức năng khác; Hành trình, quản lý lộ trình, giải trí.

Bạn muốn tìm điểm đến theo số nhà, tên đường cụ thể nào đó? Bạn nên tiến hành tìm kiếm kiếm theo 3 bước sau:

Bước 1: Chọn “Điểm đến” rồi chọn “Tìm địa chỉ” chọn khu vực cần tìm ( Hồ Chí Minh, Hà Nội,…), rồi chọn thư mục bên cạnh khu vực cần tìm bạn đã lựa chọn để chọn tên quận, cuối cùng bạn nhập số nhà tên đường để bắt đầu tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó giao diện màn hình chính sẽ hiển thị danh sách kết quả tìm kiếm, bạn có thể lựa chọn hành trình phù hợp với mình.

Bước 3: Chọn “Đi đến” để bắt đầu hành trình của mình.

Sử dụng phần mềm dẫn đường để tìm danh bạ

Bạn muốn biết chính xác địa chỉ của những địa điểm, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện (bệnh viện E, nhà thờ Đức Bà,…)?

Xem thêm:  Hình nền desktop gái xinh đẹp nhất 2019

Bước 1: Chọn “Điểm đến”, chọn “Tìm danh bạ”, nhập địa điểm cần đến, chọn khu vực để tìm kiếm trong toàn thành phố đó, sau đó chọn “Tìm kiếm”

Bước 2: Trên danh sách hiển thị kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn một điểm đến phù hợp nhất với lộ trình của mình.

Bước 3: Chọn “Đi đến” để bắt đầu hành trình

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập nhiều tính năng thú vị khác:

– Xem bản đồ: Bạn có thể kéo hoặc thả để xem bản đồ. Chọn “Đi đến”, sau đó tạo “Điểm đến”, chọn “Tìm điểm lân cận” để quan sát tìm kiếm những địa điểm xung quanh. Bạn có thể chọn “Lưu vào dữ liệu riêng” để lưu điểm đến này vào dữ liệu cá nhân.

– Dữ liệu riêng: Chọn “Tìm địa chỉ” hoặc “Tìm danh bạ” sau đó chọn “Lưu vào dữ liệu riêng” để sau này giúp bạn có thể thuận tiện tìm kiếm hơn.

– Nhà riêng/văn phòng: Để thiết lập địa chỉ nhà hoặc văn phòng bạn vào mục “Dữ liệu riêng” hoặc “Xem bản đồ” rồi chọn điểm mà bạn muốn thiết lập.

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về phần mềm Vietmap và cách sử dụng cũng như cài đặt phần mềm này một cách chính xác và hiệu quả.