Saturday, July 13, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Tranh giành tiếng anh là gì, cách dùng ra sao?

Có rất nhiều từ ngữ mà chúng ta khó nhớ khi học từ vựng tiếng anh. Những cuốn từ điển…

By Dương Ngọc , in Công Nghệ, Kinh Tế, Marketing , at Tháng Năm 19, 2019

Có rất nhiều từ ngữ mà chúng ta khó nhớ khi học từ vựng tiếng anh. Những cuốn từ điển đôi khi quá dày cộm vì vậy cần có những cách giải nghĩa, dịch nghĩa nhanh nhất. Bạn muốn tìm kiếm tranh giành tiếng anh là gì ngay bây giờ? Dưới đây là cách giải nghĩa chi tiết nhất cho bạn.

Tranh giành tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, từ tranh giành được diễn tả không chỉ bằng một từ ngữ duy nhất. Nó được diễn tả bằng rất nhiều từ tuy nhiên cơ bản nhất tranh giành trong tiếng anh được sử dụng với 2 từ là fight và struggle. Trong đó từ fight mang ý nghĩa đấu tranh, tranh đấu mạnh mẽ hơn rất nhiều. Còn lại từ struggle mang nghĩa là chống lại, chống đối lại một sự việc nào đó.

tranh gianh tieng anh la gi 1

Tranh giành tiếng anh là gì

Mỗi cách sử dụng từ được áp dụng tùy vào ngữ cảnh và đối tượng sao cho phù hợp nhất. Sử dụng fight hay struggle đều không sai nghĩa. Tuy nhiên nên dùng sao cho khi dịch nghĩa cả câu văn có thể dễ nghe hơn.

Cách dùng công thức từ tranh giành trong tiếng anh

Từ tranh giành trong tiếng anh là fight, struggle. Vậy cách sử dụng 2 từ này như thế nào? Và những trường hợp sử dụng cụ thể ra sao?

Xem thêm:  Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 giá bao nhiêu tiền?

Trước hết là từ fight, là tranh đấu, là chiến đấu. Nó thường được sử dụng với công thức: to fight over something. Có nghĩa là chiến đấu cho cái gì. Đối với từ struggle thì được sử dụng với công thức to struggle for something nghĩa là chống lại điều gì.

Ngoài ra còn có một cách dùng từ tranh đấu trong tiếng anh nữa đó là từ scramble. Đây là từ được sử dụng với công thức: to scramble for something. Đó là những cách dùng từ thông dụng nhất trong tiếng anh để diễn tả từ tranh giành.

Ngôn ngữ tiếng anh có phần đặc biệt đó là có rất nhiều từ để diễn tả 1 sự vật, một hiện tượng bất kỳ. Bởi vậy khi học tiếng anh cần học theo trường từ, cần học theo những từ đồng nghĩa và ngược nghĩa để có thể có thêm nhiều từ vựng phát sinh khi học một từ. Hiểu về cách sử dụng các từ ngữ như thế này có thể giúp cho người học tiếng anh nhanh tích lũy được nhiều từ vựng hơn.

tranh gianh tieng anh la gi 2

Những điều cần biết khi học tiếng anh 

Tiếng anh hiện nay có một tầm quan trọng vô cùng lớn đối với sự hội nhập thế giới hiện nay. Những cách thức học tập tiếng anh cũng nhiều hơn. Người học cần biết tiếp thu và tạo cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất. Có nhiều từ ngữ bạn không thể ghi nhớ, có thể tra nhanh trên các cửa sổ và ghi chép lại. Hơn nữa, học từ vựng không chỉ học nghĩa mà còn cần học cách phát âm và note lại những công thức sử dụng quan trọng thông dụng nhất của từ đó. Có như vậy trình độ tiếng anh mới có thẻ ngày một nâng cao lên được.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

Trên đây là cách dùng từ tiếng anh diễn tả từ tranh giành mà có thể bạn chưa biết đến. Bạn đã hiểu tranh giành tiếng anh là gì rồi đúng không nào? Cũng là những lưu ý rất cần thiết cho bạn khi học tiếng anh. Một cuốn sổ tay ghi lại những từ vựng có liên quan nghĩa với nhau là một cách học tiếng anh vô cùng bổ ích. Các bạn có thể học tập theo những kinh nghiệm mới và cùng nhau chia sẽ phương pháp để học tập tốt nhất nhé!