Tuesday, June 18, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Ván trượt tuỳ chỉnh có gì khác so với ván trượt hoàn chỉnh

Bạn là người có đam mê cháy bỏng với bộ môn trượt ván. Bạn là người mới tham gia chơi…

By Afdev Cường , in Uncategorized , at Tháng Hai 16, 2021

Bạn là người có đam mê cháy bỏng với bộ môn trượt ván. Bạn là người mới tham gia chơi bộ môn này? Hay bạn đã có kinh nghiệm chơi bộ môn này từ rất lâu rồi? Bạn đang săn lùng kiểu ván trượt phù hợp nhất với cá tính cũng như phong cách của mình? Bạn có biết trên thị trường hiện nay có hai kiểu ván trượt phổ biến là tùy chỉnh và hoàn chỉnh? Vậy hãy cùng afdevinfo.com tìm hiểu để biết thêm về hai loại ván trượt này nhé!

Ván trượt tùy chỉnh

Về cấu tạo thì có lẽ ván trượt tùy chỉnh và ván trượt hoàn chỉnh sẽ không quá khác nhau. Ván trượt tùy chỉnh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thể hiện nét độc đáo của riêng mình ở Skateboard. Tuy nhiên đồng nghĩa với nó là bạn phải sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn cho nó. 

Ván trượt
Ván trượt tùy chỉnh khá độc đáo

Trường hợp bạn là một người chơi trượt ván với thời gian tham gia lâu năm, thì bạn có thể đi ván trượt tùy chỉnh vì rất có thể bạn biết về các phần khác nhau của ván trượt mà bạn phải tùy chỉnh và thiết kế. Với ván trượt tùy chỉnh bạn hoàn toàn có thể thể hiện sự khéo léo của mình trên từng thiết kế, thay đổi các vật liệu khác mà bạn thích cho mặt ván hoặc bánh xe. Bạn cần đầu tư không chỉ vật chất mà còn thời gian, công sức nếu bạn chọn ván tùy chỉnh. Hoặc bạn cũng có thể nói những ý tưởng cho người chế tác để họ làm. Tuy nhiên vì làm theo yêu cầu nên mức giá không cố định, có những ván trượt tùy chỉnh lên đến tiền triệu.

Xem thêm:  Cách Phòng Tránh Tệ Nạn Xã Hội

Ván trượt hoàn chỉnh

Trước tiên ta hãy cùng tìm hiểu về ván trượt hoàn chỉnh trước. Ván trượt hoàn chỉnh là loại ván trượt đã được chế tạo sẵn. Loại ván này có phần lớn các bộ phận và phụ kiện được lắp ráp hoàn chỉnh mà bạn chỉ cần mua và sử dụng. Giá cả để bạn bỏ ra mua một ván trượt hoàn chỉnh thường phải chăng hơn so với ván trượt tùy chỉnh, vì không thể yêu cầu làm với loại vật liệu nào đó, hoặc không thể thay đổi thiết kế các bộ phận như ván bảng hay bánh xe.

Ván trượt
Các mẫu của ván trượt Apollo VIP sáng tạo và ấn tượng

Bạn có thể thấy rõ một ván trượt hoàn chỉnh được cấu tạo gồm bốn bộ phận chính bao gồm:

Deck (mặt ván)

  • Mặt ván thường được trang trí bằng các họa tiết, màu sắc đa dạng, thể hiện được cá tính của người chơi.
  • Chất liệu được dùng phổ biến để làm nên mặt ván trượt là gỗ thông, gỗ thích Canada. Một mặt ván sẽ bao gồm nhiều lớp gỗ mỏng ép chặt lại với nhau, sẽ có từ 5 đến 8 lớp gỗ ép.
  •  Nhằm tăng độ bền cho ván, người ta ép thêm một tấm carbon ở giữa ván

Truck (trục)

  • Trục là bộ phận để kết nối giữa bánh xe và ván trượt, nhằm chịu lực đỡ, nên vô cùng quan trọng và cần sự tỉ mỉ của người làm.
  • Trục được làm từ hợp kim cứng, chịu lực tốt, thường được làm từ nhôm hoặc Titan, một số trục còn được làm từ vàng, Carbon. 
Xem thêm:  Nông nghiệp hữu cơ là gì Hướng dẫn chi tiết và ý nghĩa

Wheels (bánh xe)

  • Một ván trượt thông thường sẽ được lắp 4 bánh ở 2 đầu trục để đảm bảo sự cân bằng cho ván, và an toàn cho người cưỡi.
  • Các loại bánh đều được làm bằng cao su cứng và khá là bền với ba kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Bearings (bạc đạn/ ổ bi)

  • Ổ bi được dùng để giúp bánh xe di chuyển nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn.
  • Mỗi ván trượt hoàn chỉnh sẽ gồm 8 ổ bi, thường được làm bằng thép hoặc titan.

Đối tượng sử dụng cho hai loại ván trượt

Với những người mới thì có lẽ bạn nên lựa chọn các ván trượt hoàn chỉnh để tập và rèn luyện. Cũng như biết chính xác bạn có thực sự đam mê trước khi chuyển qua ván trượt tùy chỉnh. Có rất nhiều ván trượt cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh có sẵn trên thị trường. Bạn cần tham khảo kĩ trước khi lựa chọn. 

Thực chất ván trượt tùy chỉnh sẽ chỉ phù hợp với những người đã có kinh nghiệm trượt ván, biết được các cấu trúc chế tạo ván trượt chính xác mới có thể làm được, thể hiện được đúng cá tính. 

Ván trượt
Ván trượt hoàn chỉnh dễ dàng cho người mới bắt đầu

Điểm thứ hai đó là chi phí bỏ ra cho ván trượt hoàn chỉnh sẽ ít hơn tùy chỉnh nên sẽ tiện hơn với người mới bắt đầu. Vì thực tế thì khả năng làm hỏng ván trượt khi người mới bắt đầu chơi sử dụng khá là cao. Do đó, bạn nên rèn luyện kỹ năng trượt ván thật thành thạo mới nên thay thế sang ván trượt tùy chỉnh

Điểm thứ ba bạn có thể thấy được đó là ván trượt hoàn chỉnh cũng có những mẫu mã từ đa dạng đến đặc biệt cá tính, phong cách để thể hiện bản thân bạn, không nhất thiết là phải lựa chọn ván trượt tùy chỉnh.

Xem thêm:  Phòng Tránh Tai Nạn Giao Thông Bảo Vệ Mạng Sống và An Toàn Đường Phố

Các loại ván trượt cơ bản hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại ván trượt với giá thành mẫu mã đa dạng, cùng afdevinfo.com tìm hiểu những loại ván trượt nào phổ biến nhất hiện nay nhé!

Skateboard

Loại ván skateboard phù hợp cho những “tân binh” mới thử sức với môn thể thao này vì loại này hoạt động tốt ở hầu hết tất cả các địa hình. Nó sẽ có kích cỡ bánh xe nhỏ kết hợp với deck có hai đầu gần như là đối xứng nhau. Loại ván này rất thích hợp để thực hiện các trick đầy bắt mắt.

Ván trượt
Ván trượt Skateboard

Cruiserboard

Cruiserboard sẽ rất phù hợp với người sử dụng nó vào mục đích dùng để đi đường, đi học hoặc dạo phố. Deck của loại ván trượt này rất nhỏ gọn, bạn có thể mang đi dễ dàng với thiết kế bánh xe to giúp các cú trượt cực kì em ái. Tuy nhiên, ván trượt Cruiserboard lại rất khó để thực hiện các tricks

Ván trượt
Ván trượt Cruiserboard

Longboard

Loại Longboard thường được dùng để trượt các khoảng các xa hoặc đổ đèo hay thả dốc. Loại này rất êm nhưng kích thước loại khá cồng kềnh, việc thực hiện các tricks cũng tương đối ít.

Ván trượt
Ván trượt Longboard

Trên đây là một số thông tin để những người mới chơi có thể phân biệt được hai loại ván trượt hoàn chỉnh và tùy chỉnh. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cho bạn những gợi ý sáng suốt để chọn được ván trượt phù hợp với bản thân bạn.