Tuesday, May 21, 2024
Blog Wiki Về Phần Mêm Và Thủ Thuật IT


Ý tưởng vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân

Để có thể giữ vững lãnh thổ quốc gia Việt Nam hòa bình như ngày hôm nay, không thể nào…

By Dương Ngọc , in Tin tức , at Tháng Mười Một 2, 2019

Để có thể giữ vững lãnh thổ quốc gia Việt Nam hòa bình như ngày hôm nay, không thể nào thiếu đi sự hy sinh xương máu của các chú bộ đội. Ngày nay, vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân không chỉ được các họa sĩ yêu thích mà còn được rất nhiều trường học đưa vào chương trình dạy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ý tưởng vẽ tranh chú bộ đội đẹp và sáng tạo.

Ý nghĩa đề tài tranh vẽ chú bộ đội

Mỗi một người dân Việt Nam đều quá quen thuộc với hình ảnh chú bộ đội Cụ Hồ giản dị và gần gũi. Không chỉ là chủ đề xuất hiện nhiều trong những tác phẩm văn học hay trong những lời ca, tiếng hát, đề tài này còn được đưa vào những bức tranh nơi các họa sĩ thỏa sức sáng tạo.

Việt Nam là một đất nước nhỏ bé nhưng vô cùng kiên cường. Trải qua hơn 4000 dựng nước và giữ nước, có biết bao anh hùng bất khuất đã ngã xuống nơi chiến trường. Tinh thần yêu nước bất diệt ấy là một niềm tự hào, là một truyền thống tốt đẹp cần được giữ gìn và phát huy. Bên cạnh việc học môn lịch sử với những trang sách dày đặc chữ, việc cho các em học sinh tìm hiểu về các chú bộ đội qua những bức tranh vẽ sẽ khiến các em hứng thú và tiếp thu nhanh hơn.

Xem thêm:  Những điểm sáng trong chính sách xin visa du học Úc

Đề tài chú bộ đội nằm trong chương trình giáo dục của Việt Nam là một chủ đề học vô cùng ý nghĩa. Thông qua các bức tranh của các bạn trong lớp, qua chính bức vẽ của mình, các em biết đến và hiểu những người anh hùng của Tổ quốc hơn. Từ đó, các em sẽ có tinh thần học tập và noi theo. Đề tài chú bộ đội có rất nhiều ý tưởng để vẽ như là hình ảnh các chú bộ đội đang đi hành quân hay là bức tranh vẽ các chú trong bộ áo lính đảo, sự nghiêm túc trên khuôn mặt khi các chú làm việc…

Ý tưởng vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân là một chủ đề rất hay và hữu ích. Nó thể hiện được sự thân thuộc, gần gũi của các chú với bà con, dân làng. Đất nước lớn mạnh từ dân, mọi việc đều phải xuất phát từ dân. Bởi vậy để thấy được những nét đẹp nhất trong màu áo lính cụ Hồ cũng phải gắn với hình ảnh từ dân. Chẳng phải là nét mặt nghiêm túc hay là ánh mắt quyết chiến đấu hết mình. Các chú bộ đội cùng người dân mỉm cười, vui vẻ trò chuyện sẽ giúp các em học sinh dễ dàng đưa nét bút.

Một số bộ sưu tập tranh vẽ chú bộ đội cụ Hồ giúp dân

Đi vào thăm quan các bảo tàng nghệ thuật hay các cơ quan nhà nước, bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều bức tranh bộ đội cụ Hồ. Không chỉ thế, chủ đề tranh vẽ này còn được trang trí ở rất nhiều trường học để tỏ lòng biết ơn cội nguồn.

Xem thêm:  Danh sách các địa điểm bắn pháo hoa ở Miền Tây

Tác phẩm “The NVA and Viet Cong” được phác họa bởi một họa sĩ Mỹ. Bộ sưu tập này mô tả rất chân thực hình ảnh các chú bộ đội Việt cộng trong thời gian kháng chiến chống Mỹ. Những bức hình các cháu nhỏ quấn quýt bên các chú trông thân thương làm sao.

Một tác phẩm vô cùng dễ thương mà cũng rất xúc động về các chú “Bộ đội cứu dân gặp nạn” của em Nguyễn Huy Kiệt phân đội lớp 1A2 trong cuộc thi “Em yêu chú bộ đội” tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam rất được mọi người yêu thích.

Vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân là nguồn cảm hứng của rất nhiều nghệ sĩ. Đây cũng là nội dung giáo dục gần gũi với các em học sinh. Hi vọng những ý tưởng vẽ tranh chú bộ đội chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn.